Unisex là gì – Phong cách thời trang phi giới tính

Xu hướng thời trang liên tục thay đổi theo thời gian. Đa số chúng đều nổi lên và chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Sau đó nhanh chóng bị lãng quên, nhường chỗ cho những phong trào thời trang mới lạ hơn. Tuy nhiên, vẫn có những phong cách thời trang tuy đơn giản nhưng tác động lớn cho thói quen ăn mặc của đông đảo công chúng. Và chúng vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Unisex là gì - Phong cách thời trang phi giới tính

Mua hàng Shopee: Áo phông Unisex ,

Áo phông Unisex bẳng màu 2, Bảng màu 3

Unisex là gì? Đồ Unisex ? Hàng Unisex? Unisex style là gì?

Unisex được hiểu theo nghĩa từ điển là không phân biệt giới tính, phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Thuật ngữ này khi được áp dụng cho lĩnh vực thời trang để chỉ những đồ dùng hoặc cách ăn mặc thích hợp cho cả nam và nữ.

Từ những năm 1960, hàng trăm mẫu quần áo unisex đã được các nhà thiết kế phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên do rào cản về tư tưởng nên mặc dù 8 năm sau thời trang Unisex được trình diễn trên sàn thời trang Paris nhưng nhiều cô gái vẫn còn e ngại khi diện trang phục Unisex nên phong cách này vẫn không được ưa chuộng. Phải đến hàng chục năm sau, trang phục Unisex mới thực sự phổ biến cho tới ngày nay phong trào Unisex đã lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Unisex là gì - Phong cách thời trang phi giới tính

Mua hàng shopee: Áo phông Unisex ,

Unisex style là gì? 

 Phong cách Unisex không phân biệt tầng lớp, giới tính luôn tạo được sự cá tính, độc đáo và mạnh mẽ. Những cô gái không còn bị gò bó bởi váy dài và giày cao gót mà có thể thoải mái diện những bộ đồ đơn giản, năng động và cá tính. Những chàng trai cũng sẽ không bị phán xét vì chiếc áo màu mè. 

 Nói đơn giản hơn thì thời trang Unisex là những loại trang phục, phụ kiện mà cả nam và nữ đều có thể mặc, chung 1 bộ size vì đa số các trang phục Unisex đều có form rộng như áo sơ mi Unisex, áo phông ( áo thun ), áo hoodie, sweater … Các nhà thiết kế luôn đưa ra những sản phẩm thời trang hướng đến người tiêu dùng riêng biệt – những món đồ không có ranh giới của giới tính – cho phép cả nam và nữ sử dụng một cách linh động, nó hoàn toàn không phân biệt giới tính và bắt kịp xu thế năng động, trẻ trung của thời hiện đại. Vì thế mà nó càng gây tò mò, kích thích sự ham muốn phá cách, thử nghiệm và chinh phục của giới trẻ. 

Ranh giới về giới tính đang dần được xóa bỏ từ những trang phục hàng ngày. Nó khiến giới tính của các cặp đôi trở nên gần gũi hơn, giống nhau hơn nhiều. Tạo nên sự hòa hợp về phong cách điều mà các cặp đôi đều mong muốn. Đó là cách mà thời trang Unisex đang làm thay đổi “định kiến” về sự khác biệt trong phong cách ăn mặc giữa nam và nữ. Chính điều này đã góp phần ủng hộ cho cuộc chiến đấu chống lại sự bất bình đẳng về giới tính.

Unisex là gì - Phong cách thời trang phi giới tính

Mua hàng Shopee:

Áo phông Unisex bẳng màu 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *