Hướng dẫn đọc chart móc kí hiệu cho người mới bắt đầu

Đây là những kí hiệu được quy ước và sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Điều quan trọng nhất từ việc đọc các chart móc ký hiệu là nơi đặt các mũi móc. Bạn sẽ móc theo từng hàng hoặc từng vòng như bình thường, đọc các ký hiệu vì đọc bằng chữ.

Biểu đồ hàng thường được làm việc từ dưới lên trên, theo cùng một hướng mà bạn móc. Biểu đồ tròn được làm từ trong ra ngoài, bắt đầu từ trung tâm và ngược chiều kim đồng hồ (đối với người móc thuận tay phải).

Chart thẳng

Hướng dẫn đọc chart móc kí hiệu cho người mới bắt đầu

Chart hình tròn

Hướng dẫn đọc chart móc kí hiệu cho người mới bắt đầu

Các kí hiệu thường dùng

Để có thể đọc được chart móc 1 cách thành thạo bạn cần ghi nhớ các kí hiệu và ý nghĩa của kí hiệu. Các kí hiệu móc sau chủ yếu là những mũi móc cơ bản hoặc kết hợp giữa mũi móc cơ bản nhằm mục đích tạo các họa tiết hoặc thay đổi kích thước cho sản phẩm.

Các ký hiệu giống như một loại ngôn ngữ tượng hình chung của những người yêu đan móc. Chart móc ký hiệu giúp người đọc dễ hình dung họa tiết, hoa văn khi hoàn thành sản phầm. Còn rất nhiều mũi móc nâng cao và chuyên sau hơn, nhưng bài viết này mình chỉ hướng đến những bạn mới bắt đầu học đan móc. Chỉ cần nắm rõ những kí hiệu này là các bạn đã có thể tự đọc được rất nhiều chart móc …

Hướng dẫn đọc chart móc kí hiệu cho người mới bắt đầu

Khi có thể đọc được các chart móc bạn sẽ thấy việc đan móc trở nên dễ dàng hơn và các bạn cũng có thể tự tham khảo các chart móc bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nga, Hàn …

Chúc các bạn thành công trên con đường đan móc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *