Nộm sứa mát giòn có thể ăn chơi, làm mồi nhậu hoặc dùng làm món khai vị cho các bữa tiệc tùng.Từ cuối tháng Giêng tới tháng 5 âm lịch chính là thời điểm sứa biển vào mùa đánh bắt. Trong khoảng thời gian này, chị em có thể dễ dàng mua được sứa biển tươi, ngon với giá thành khá hợp lý.
Nguyên Liệu làm nộm sứa mát giòn
Sứa: 200g ( Mình hay dùng loại sứa đã được sơ chế sẵn, được bán rất nhiều trong các siêu thị)
Cà rốt: 1 củ
Xoài Xanh: 1 quả
Lạc : 50g
Rau thơm, kinh giới, rau mùi
Chanh, tỏi, ớt, hành tây
Gia vị: Đường, muối ăn, nước mắm
Cách làm nộm sứa mát giòn
- Sơ chế Sứa
Cắt túi sứa rửa qua nước sạch 2-3 lần. Vớt Sứa cho vào tô trộn Sứa cùng nước cốt chanh + 1/2 thìa muối ăn, dùng tay trộn đều trong khoảng 3 phút sau đó rửa sạch Sứa và chần qua nước sôi 100 độ trong khoảng 3 – 5 phút. Vớt Sứa ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút sau đó vớt ra vắt sạch nước. Nước trong Sứa được vắt kĩ sẽ giúp nộm sứa mát giòn hơn.
- Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ,hành tây, xoài xanh và cà rốt bỏ vỏ thái sợi ( hoặc dùng nạo bào thành sợi).
- Lạc rang chín đập rập
- Pha nước trộn Sứa: Cho 2 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa đường khuấy đều cho tan đường sau đó cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào, trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Cho cà rốt, xoài xanh, rau thơm, Sứa vào 1 tô lớn rưới phần nước trộn vào từ từ vào tô và trộn đều lên. Trộn đều cho phần nước trộn thấm đều vào nguyên liệu. Cuồi cùng cho lạc rang đã đập rập vào trộn cùng và thưởng thức.
( Khi nào chuẩn bị ăn thì trộn lạc vào nộm để lạc được giòn và thơm )
Nguyên liệu để làm nộm sứa rất dễ mua và cách làm cực kì đơn giản. Chỉ mất nửa giờ đồng hồ là chúng mình đã có một đĩa nộm sứa mát giòn đơn giản tại nhà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm sứa của mình !