Nấu bún thái hải sản đơn giản tại nhà

Bún thái hải sản là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của nước hầm xương, nhiều loại hải sản, vị cay của sa tế, và vị chua của me. Tất cả hương vị được hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn thơm ngon tuyệt vời.

Nấu bún thái hải sản đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu nấu bún thái hải sản cần chuẩn bị ( cho 4 – 5 người)

Bún tươi : 1kg

Hải sản: Mực ống, tôm sú, bề bề, chả cá ( mỗi loại khoảng 300g )

Đậu phụ : 2 chiếc

Xương ống heo : 500g

Cải ngọt : 1 bó nhỏ

Nấm hương : 50g

Sả, gừng, chanh, ớt tươi, nghệ, cà chua, lá chanh

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm , tiêu xay, sa tế, muối, dầu ăn, nước mắm

Rau sống ăn kèm

2. Hướng dẫn nấu bún thái hải sản

  • Xương ống chặt khúc rửa sạch với muổi sau đó chần qua nước sôi, rửa lại bằng sạch và ninh 2 – 3 tiếng để làm nước dùng.
  • Bề bề và tôm rửa sạch, rút chỉ ở phần lưng tôm sau đó hấp cùng gừng sả cho đến khi chín thì vớt ra bóc vỏ tôm và bề bề xếp ra đĩa.

Nấu bún thái hải sản đơn giản tại nhà

  • Mực làm sạch, ngâm với giấm khoảng 3-5 phút. Sau đó luộc chín với nước gừng.
  • Luộc rau ( thả thêm chút muối vào nồi cho cho rau có vị đậm đà) – Đậu phụ và chả cá rán vàng lên.
  • Rửa sạch cà chua thái thành múi cau , Sả bỏ lớp lá già bên ngoài, rửa sạch đập rập, cắt sả thành từng khúc

Nấu bún thái hải sản đơn giản tại nhà

  • Đặt chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn cho cà chua vào xào ( xào qua lúc chín vừa thì vớt 1 phần cà chua ra để trang trí bát bún ) phần còn lại tiếp tục xào với sả + nghệ + nấm hương + lá chanh. Đảo đều, xào kĩ các nguyên liệu rồi đổ vào nồi nước hầm xương, nêm nếm gia vị ( hạt nêm, nước me, sa tế, muối) vừa ăn và tiếp tục ninh xương.
  • Khi nước hầm xương sắp được bạn chần qua tôm và mực với nước lạnh để tôm và mực được giòn.
  • Chần qua bún với nước sôi, để ráo nước sau đó cho bún vào bát và xếp lần lượt các nguyên liệu ( tôm, mực, bề bề, cải ngọt, chả cá, đậu phụ…) vào bát. Cuối cùng là chan nước dùng lên và thưởng thức cùng rau sống.

Nấu bún thái hải sản đơn giản tại nhà

Bún thái hải sản là món ăn hấp dẫn mang đậm vị của biển và giàu giá trị dinh dưỡng. Bún thái hải sản nhìn có vẻ phức tạp nhưng thực tế nấu bún thái hải sản lại khá dễ làm. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi nấu bún thái hải sản tại nhà. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *