Hướng dẫn bảo quản trang sức bạc thường ngày đúng cách và an toàn

Trang sức là vật chúng ta hay đeo và sử dụng thường xuyên. Để trang sức luôn như mới, bạn cần phải bảo quản trang sức bạc đúng cách.

huong-dan-bao-quan-trang-suc-bac-thuong-ngay-dung-cach-va-an-toan

1. Ưu điểm của trang sức bạc

Theo quan niệm dân gian, bạc là vật kị gió. Khi bạc bị xỉn màu, người ta sẽ biết môi trường bên ngoài như thế nào vì bạc khi tiếp xúc chất độc hại dễ bị đen. Bạc dễ dàng gia công thành những mẫu trang sức thời thượng, phù hợp với xu hướng, trẻ trung và năng động. Dễ chế tạo, chạm khắc các chi tiết tinh xảo bởi tính chất mềm của bạc. Những thiết kế bằng bạc dễ dàng làm những mẫu phức tạp và tinh tế. Giá thành hợp lý, phù hợp túi tiền và nhiều phân khúc. huong-dan-bao-quan-trang-suc-bac-thuong-ngay-dung-cach-va-an-toan

2. Trang sức bạc có dễ bị đen không?

Bạc nguyên chất khó bị oxy hóa, nhưng với bạc gia công trang sức thì khác. Bạc gia công trang sức thường pha thêm một số hợp kim khác như đồng, kẽm,… nên lâu ngày các chất này sẽ bị oxi hóa. Bạc trong điều kiện thường, gặp lưu huỳnh sẽ tạo thành kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc nên bị đen và xỉn màu. Vì vậy, bạc đeo lâu ngày vẫn sẽ bị đen vì tiếp xúc với lưu huỳnh trong môi trường, trong không khí hay thậm chí là ngay cả mồ hôi của người sử dụng. huong-dan-bao-quan-trang-suc-bac-thuong-ngay-dung-cach-va-an-toan

3. Cách bảo quản trang sức bạc

  • Tháo trang sức khi không cần thiết: Nếu bạn không cần ra ngoài đi chơi, đi làm, chỉ ở nhà thì có thể tháo trang sức. Không nên đeo 24/24 để đảm bảo trang sức mới lâu hơn.
  • Không để trang sức ở ngoài không khí: Không nên để trang sức bạc ở ngoài trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, những nơi bụi bặm, ẩm mốc. Những môi trường đó có thể làm hỏng trang sức bạc.
  • Không đeo trang sức bạc khi tập thể dục, hoạt động mạnh: Bạn nên tháo đồ trang sức bạc ra khi làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi, tắm biển để tránh làm va chạm, vỡ, gãy, cong gập gây trầy xước hoặc làm giảm độ sáng bóng của chúng. huong-dan-bao-quan-trang-suc-bac-thuong-ngay-dung-cach-va-an-toan
  • Đeo trang sức bạc cuối cùng sau khi makeup: Khi sử dụng mỹ phẩm, các hóa chất trong các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của trang sức bạc, tốt nhất bạn nên đeo trang sức sau khi đã makeup xong.
  • Bảo quản trang sức bạc tránh xa các hóa chất: Khi đeo bạn nên tránh tiếp xúc với nước biển, nước bể bơi, với người sử dụng có mồ hôi muối vì dễ oxi hóa kim loại trong bạc. Khi xịt nước hoa, nên tháo tất cả các đồ trang sức ra, xịt xong mới đeo đồ trang sức vào.
  • Không để các trang sức chồng chéo, va chạm nhiều: Bạn nên sắp xếp các trang sức ngăn nắp, không để chúng trộn lẫn, cọ xát vào nhau. Điều này dễ làm trang sức dễ gãy, biến dạng và xây xước. huong-dan-bao-quan-trang-suc-bac-thuong-ngay-dung-cach-va-an-toan
  • Bảo quản trang sức trong hộp riêng: Bạn nên có một ngăn kéo, tủ hay hộp để trang sức riêng biệt, tránh cho trang sức bị tiếp xúc quá nhiều với không khí. Bạn cũng không nên trộn lẫn những trang sức màu sắc khác nhau với nhau.
  • Sử dụng mút xốp để lót: Nên dùng mút xốp để lót các trang sức bạc, không nên dùng bông vì sợi bông dễ mắc vào trang sức, gây mất thẩm mỹ.
  • Vệ sinh thường xuyên, đúng cách: Định kì mỗi tháng bạn cũng nên lau rửa trang sức để loại bỏ bụi bẩn và mảng bám. Bạn có thể dùng thuốc đánh răng để đánh cho trang sức thêm sáng bóng.
  • Không để các trang sức bị đen, gỉ chung với trang sức khác: Việc để chung trang sức bạc mới với trang sức bị đen sẽ khiến đồ mới dễ bị xỉn màu theo. Bạn nên để chúng riêng, tránh trộn lẫn. huong-dan-bao-quan-trang-suc-bac-thuong-ngay-dung-cach-va-an-toan

Một số lưu ý khi đem trang sức bạc đi du lịch

Chụp ảnh trang sức: Chụp lại tất cả các món đồ mà bạn mang theo, trường hợp thất lạc hay mất thì bạn có thể kiểm tra và tìm lại được.

Đựng trang sức riêng trong hộp thuốc hoặc túi nhựa: đựng trang sức gọn gàng trong những món đồ này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và bảo quản, không sợ thất lạc, tránh để trang sức va đập với những đồ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *